Lớp tiếng Anh Online ở Hải Phòng hướng dẫn phát âm chuẩn

MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC NGOẠI NGỮ “ MỚI” ĐÃ CẢI THIỆN KIẾN THỨC TIẾNG ANH TÔI CHỈ SAU 30 PHÚT

 


MỘT PHƯƠNG PHÁP HỌC NGOẠI NGỮ “ MỚI” ĐÃ CẢI THIỆN KIẾN THỨC TIẾNG ANH TÔI CHỈ SAU 30 PHÚT 

 

Ôn thi tiếng Anh cấp tốc ở Hải Phòng và toàn quốc

* Nhận ôn thi cấp tốc trong 30 buổi liên tục.

Dành cho học sinh cấp 3 yếu kém tiếng Anh.

Dạy lại toàn bộ ngữ pháp tiếng Anh trong 20 buổi

Đảm bảo đạt điểm “an toàn” trong kỳ thi lớp 12

Kết nối Zalo – 0971386608 - Bấm nút này vào lớp nhé.

 

 

 

Gia sư Online- gia sư tại nhà- ở tại Hậu Giang -hjghg

 

** Nhận ôn thi cấp tốc trong 30 buổi liên tục.

Dành cho học sinh lớp 9 yếu kém tiếng Anh.

Đảm bảo đạt điểm “an toàn” trong kỳ thi vào lớp 10 THPT

Kết nối Zalo – 0971386608 - Bấm nút này vào lớp nhé.

 

 

 

Gia sư Online- gia sư tại nhà- ở tại Hậu Giang -hjghg354354

 

*** Chúng tôi nhận dạy lại ngữ pháp tiếng Anh cho anh chị em đang đi làm chuẩn bị lấy các chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC , TOEFL, IELTS

Bạn đã đi làm, bạn muốn học tiếp để lấy chứng chỉ ngoại ngữ TOEIC , TOEFL, IELTS?

Nhưng bao năm không đèn sách bạn quên mất ngữ pháp tiếng Anh?

Chỉ cần buổi 30 LIÊN TỤC chúng tôi hướng dẫn bạn lấy lại “phong độ” ngày xưa.

 

Gia sư Online- gia sư tại nhà- ở tại Hậu Giang -hjghg35dxfd

Người cung cấp:                  Gia sư tiếng Anh Hải Phòng Online
Công năng:                           Dạy kèm tiếng Anh “ một thầy, một trò” tại nhà trực tuyến tại mọi vùng miền trên toàn quốc
Danh mục:                            Dạy kèm luyện nghe nói mỗi ngày, nâng cao, ôn thi vào lớp 10 thi tốt nghiệp, thi đại học môn tiếng Anh tại nhà cho học sinh phổ thông từ lớp 1 tới lớp 12.
Tương thích:                        Máy tính nối mạng + webcam + tai nghe + micro hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng  
Đơn giá:                               100 ngàn VND / một buổi học 2 tiếng
Phương thức thanh toán:
Chuyển khoản trả học phí
từng tháng sau hai buổi học thử. Gia sư tiếng Anh Hải Phòng Online gửi hoàn trả lập tức số học phí chưa sử dụng cho đúng người, đúng địa chỉ người chuyển tiền khi học viên ngưng theo học.

Thày giáo gia sư online tiếng Anh Hải Phòng đang giảng bài trực tuyến
Khi các bạn đã sẵn sàng có máy tính nối mạng hoặc điện thoại thông minh hãy kết nối vào  Zalo – Typhoon -0971386608  – để được giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ kỹ thuật kết nối. Tại đây có nhiều gia đình ở mọi vùng miền, ở mọi điều kiện đang cùng chúng tôi chung tay xây mơ ước “ Trang bị đủ hành trang vào đời “ cho các em.
 

 

Nếu bạn muốn học nói tiếng Anh như người bản ngữ, hãy tập trung vào 5 lĩnh vực sau:
1. Làm quen với các giọng Anh khác nhau. Có nhiều điểm nhấn khác nhau giữa những người nói tiếng Anh bản ngữ. ...
2. Bắt chước phát âm bản địa. ...
3. Học tiếng Anh. ...
4. Sử dụng tiếng lóng khi bạn nói tiếng Anh. ...
5. Học thành ngữ tiếng Anh.
 Cách nói tiếng Anh như người bản xứ: 5 lời khuyên thiết thực
Bạn có bao giờ ghen tị với tắc kè hoa?
Bạn biết đến những loài bò sát đầy màu sắc có thể hòa trộn ở bất cứ đâu.
Họ chỉ thay đổi màu sắc của họ, và, gặp sự cố! Chúng trông giống hệt như cái cây mà chúng leo lên hoặc tảng đá mà chúng đang ngồi.

Con tắc kè xanh trên cành cây Gia sư tiếng Anh trực tuyến Hải Phòng

Sẽ là tuyệt vời khi là một con tắc kè hoa ngôn ngữ?
Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu chúng ta có thể thay đổi giọng nói, từ vựng và ngữ pháp của mình thành âm thanh giống hệt như người nói tiếng Anh bản ngữ.
Chà, chúng ta có thể mơ mộng
Trong khi đó, nếu bạn muốn nói tiếng Anh như người bản xứ, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ. Nhưng nó có thể không khó như bạn nghĩ.
Có những bước thực tế bạn có thể thực hiện để nghe trôi chảy hơn, và giống như người bản xứ hơn, từ cách phát âm đến cách sử dụng từ của bạn.
Với những lời khuyên này, cộng với sự kiên nhẫn và thực hành, bạn sẽ trở thành một con tắc kè ngôn ngữ ngay lập tức.

 Lớp tiếng Anh Online ở Hải Phòng hướng dẫn phát âm chuẩn giọng bản ngữ.

Làm sao học nói tiếng Anh được như người bản ngữ?
Một trình độ nói tiếng Anh bản địa rất khó để có được. Trên thực tế, một số người sẽ nói với bạn điều đó là không thể nếu bạn bắt đầu học sau thời thơ ấu. Cho dù điều đó đúng là đúng hay không là tranh luận.
Bất kể, sinh viên ngôn ngữ đặt nhiều năm và năm để hoàn thiện kỹ năng nói của họ để họ có thể nói như một người bản ngữ.
Những gì mà tất cả thời gian đó dành cho?
Những người cầu toàn muốn nổi trội ở bất cứ điều gì họ làm. Những người khác hiểu những lợi ích tiềm năng của âm thanh như người bản ngữ:
• Được người bản ngữ hiểu rõ hơn: Bạn càng nói giống người bản ngữ, người dân địa phương càng dễ hiểu bạn hơn. Bạn có thể bớt lo lắng về những hiểu lầm.
Nếu bạn phải sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều theo cách này, phải không?
• Tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc: Tương tự như vậy, nếu bạn phải sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều nếu bạn nghe như người bản ngữ.
Nó không chỉ là về các kỹ năng ngôn ngữ, mà còn là sự cống hiến và làm việc chăm chỉ cần thiết để đạt được điều đó. Bằng cách trở thành một người nói âm thanh bản địa, bạn sẽ cho các đồng nghiệp của mình thấy bạn biết cách thu được kết quả.
• Nhận công việc yêu cầu tiếng Anh trình độ bản địa: Nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra cho bạn nếu bạn có thể nói tiếng Anh như người bản ngữ. Các công việc yêu cầu trình độ tiếng Anh bản địa sẽ có sẵn cho bạn và một số ít người đạt được trình độ tương tự như bạn. Sự cạnh tranh ít khốc liệt hơn và các công việc có tay nghề cao thường phải trả nhiều tiền hơn.

1. Làm quen với các giọng Anh khác nhau
Có nhiều điểm nhấn khác nhau giữa những người nói tiếng Anh bản ngữ. Một người đến từ New York nghe khác với những người lớn lên ở Texas.
Và tất nhiên, bạn hẳn đã nghe tiếng Queen English (tiếng Anh chuẩn của Anh). Tôi sẽ nói với bạn ngay bây giờ rằng không phải tất cả mọi người ở đó nghe giống như nữ hoàng của họ. Sau đó, có người Scotland, người xứ Wales và người Ireland nói tiếng Anh với những giọng khác nhau.
Ở đây, một điều thú vị để làm. Truy cập YouTube và tìm kiếm video của những người đang cố gắng làm các giọng tiếng Anh khác nhau. Không phải tất cả đều tốt (hoặc chính xác) nhưng họ sẽ cho bạn biết có bao nhiêu giọng tiếng Anh. Đây là một ví dụ điển hình mà bạn có thể bắt đầu.
Thực hiện với niềm vui? Bây giờ trở lại kinh doanh!

Bạn muốn có loại giọng nào? Hãy suy nghĩ về các khu vực bạn muốn đi du lịch và các thành phố bạn muốn làm việc. Điều này khá quan trọng để quyết định vì nó sẽ làm cho việc học tập và thực hành của bạn tập trung hơn.
Bạn có muốn nghe như một người New York không? Điều đó rất tốt, nhưng khi bạn tìm một chương trình truyền hình để xem, hãy chọn những những chương nói giọng địa phương. Với ý nghĩ đó, hãy bắt đầu cải thiện phát âm của bạn với các mẹo sau:

2. Bắt chước phát âm bản địa
Được rồi, vì vậy bây giờ bạn có một ý tưởng cơ bản về các giọng tiếng Anh khác nhau. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự học phát âm bản địa?
Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là xem và bắt chước các video tiếng Anh đích thực. Những điều này sẽ đưa bạn đến phong cách phát âm và nói tiếng Anh thực sự. Chúng cũng cho bạn cơ hội nghiên cứu các chuyển động của miệng và môi của người nói để bạn có thể bắt chước chúng.
Có các video hướng dẫn (ví dụ: Phát âm BBC hoặc Rachel English English) và phần mềm (như Tell Me More) cho bạn thấy các vị trí môi và lưỡi tiếng Anh cho mỗi chữ cái trong bảng chữ cái và tất cả các kết hợp.
Tôi biết việc học chúng rất tẻ nhạt, nhưng nó sẽ giúp bạn phát âm các từ một cách chính xác, đặc biệt là những từ có âm không có trong tiếng mẹ đẻ của bạn.
Vì vậy, học chúng và thực hành trước gương. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi nó trở thành phản xạ cơ học. Bạn thậm chí có thể thử ghi lại hình ảnh âm thanh chính mình để đánh giá sự tiến bộ của bạn!
Xem cách miệng và môi của bạn di chuyển và xem bạn phạm sai lầm và sửa lại những phát âm khó. Lặp lại những từ khó cho đến khi chuyển động của miệng bạn cảm thấy tự nhiên.
FluentU là một nguồn tuyệt vời cho các video xác thực bạn có thể sử dụng để học phát âm. Nền tảng sáng tạo này biến đổi các video tiếng Anh trong thế giới thực, như trailer phim, clip YouTube vui nhộn, báo cáo tin tức và nhiều hơn nữa, thành trải nghiệm học ngôn ngữ tương tác.

Lớp luyện thi Online tiếng Anh tại Hải Phòng hướng dẫn phát âm giọng bản ngữ chuẩn.

3. Học nối âm tiếng Anh
Phát âm là rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Bạn có thể phát âm từng từ riêng lẻ như người bản ngữ, nhưng vẫn không nói được như người bản ngữ. Điều đó bởi vì bạn cũng cần biết nối âm đúng.
Vì vậy, những gì chính xác là cách nối âm của tiếng Anh?
Một yếu tố quan trọng là lời nói được kết nối với nhau. 
Cụ thể, một người bản ngữ có thể:
• Ví dụ:  I’d decide it later.  - Tôi đã quyết định nó sau.

1- Nối hai âm thanh. Khi một từ kết thúc bằng một phụ âm và từ sau bắt đầu với cùng một phụ âm, cả hai âm này được phát âm cùng một.

Ví dụ: I’d like a fried egg.    - Tôi muốn một quả trứng rán.
2- Nếu từ đầu tiên kết thúc bằng một phụ âm và từ thứ hai bắt đầu bằng nguyên âm, người bản ngữ sẽ kết nối phụ âm với nguyên âm như thể chúng thuộc về một từ.

3- Loại bỏ âm thanh. Khi âm thanh của tiếng “t” hay tiếng “d”xuất hiện giữa hai âm thanh phụ âm, chúng sẽ biến mất hoàn toàn khỏi cách phát âm.
Ví dụ: See you nex(t) week! -     Hẹn gặp bạn tuần tới!  
Người bản ngữ cũng hầu như luôn sử dụng các cơn co thắt (các từ ngắn được tạo bằng cách kết hợp hai từ riêng biệt) để nói nhanh hơn. Một số ví dụ về những cái phổ biến:
• I + am = I ‘m
• I + will = I’ll
• do+not  = don’t
• I + have = I’ve
• I + would = I’d
Bạn cũng có thể lắng nghe sự căng thẳng và nhịp điệu trong việc nói tiếng Anh bản ngữ. Những người nói tiếng Anh bản địa thường cất giọng và phát ra âm thanh dài hơn cho từ cần sự chú ý nhất trong các từ khác, họ nhấn mạnh trọng âm của những từ quan trọng nhất.
Nhịp điệu tiếng Anh là tính năng âm nhạc của Tiếng Anh, sự lên xuống của âm vực mỗi từ trong một câu.
Bây giờ chúng ta đã biết sự nối âm của tiếng Anh liên quan đến điều gì, làm thế nào chúng ta có thể học nó?
Cách tốt nhất để học sự nối âm tiếng Anh là bắt chước người bản ngữ. Nó thực sự là một cái gì đó bạn cần nghe và bắt chước, lặp đi lặp lại. Nghiên cứu chỉ ra rằng đôi khi chúng ta bắt chước người khác hành vi theo tiềm thức (mà không nhận ra điều đó). Vì vậy, đây có thể là một quá trình tự nhiên hơn bạn nghĩ.
Để có nhũng tư liệu làm mẫu, tìm một bài phát biểu nổi tiếng, hay bài TED trên Youtube. Bài hát rap cũng rất tốt cho mục đích này. Ghi lại cách người nói nhấn mạnh các từ khác nhau trong một câu, từ đó dẫn đến nhịp điệu riêng biệt.

4. Sử dụng tiếng lóng khi bạn nói tiếng Anh
Tiếng lóng đề cập đến những từ và cụm từ không chính thức (đôi khi thô tục). Tiếng lóng phổ biến trong lời nói hơn là văn viết.
Tiếng lóng cũng thường khác nhau ở các cộng đồng khác nhau, vì vậy tiếng lóng ở miền Nam Hoa Kỳ khác với tiếng lóng ở Anh. (Để xem nó có thể khác biệt như thế nào, hãy xem Ellen DeGeneres Show Cuộc phỏng vấn vui vẻ này với diễn viên Hugh Laurie.)
Nhưng có một số ví dụ về tiếng lóng mà một loạt người nói tiếng Anh sử dụng, bạn có thể học. Ví dụ:
Wanna   - Muốn; rất muốn
Hang out   - Đi chơi (Dành thời gian cho nhau)
Trong một môi trường không chính thức, một người bản ngữ sẽ nói “Do you wanna hang out?”    
Bạn có muốn đi chơi không? Thay vì “Do you want to spend some time together?”
 Bạn có muốn dành thời gian cho nhau không?
Nếu bạn đi chơi, ngày hôm sau bạn của bạn có thể nói“We had a blastyesterday.”, là “chúng tôi đã có một ngày vui vẻ”. Đó có nghĩa là anh ấy / cô ấy đã có một khoảng thời gian thực sự vui vẻ. Nhưng nếu anh ấy / cô ấy nói với người khác rằng “you drove him/her up the wall,”  bạn đã đẩy anh ấy / cô ấy lên tường, thì điều đó có nghĩa là anh ấy / cô ấy đã bị bạn chọc tức phát điên.
Bằng cách thành thạo loại tiếng lóng này, bạn sẽ ngay lập tức phát ra âm thanh trôi chảy và bản địa hơn. Nếu bạn muốn nói như một người Mỹ, hãy thử “20 essential American slang words.”
Đừng cố gắng tìm tiếng lóng trên tin tức hoặc trong các bài phát biểu chính thức. Xem các chương trình truyền hình hiện tại hoặc tìm kiếm vlog (blog video) trên YouTube. Vì tiếng lóng là ngôn ngữ vùng miền, bạn nên tìm kiếm các chương trình / video được đặt trong khu vực có giọng nói tiếng Anh mà bạn muốn nói.
Khi bạn bắt đầu kết hợp tiếng lóng vào giao tiếp của riêng mình, hãy sử dụng “Urban Dictionary”  hoặc hỏi người bản ngữ để đảm bảo bạn sử dụng nó một cách chính xác.
Cách tốt nhất để học từ lóng là sử dụng chúng nhưng phải nhớ ngữ cảnh. Chúng chỉ nên được sử dụng trong tình huống không chính thức.

5. Học thành ngữ tiếng Anh
Thành ngữ tiếng Anh là những cụm từ có nghĩa rõ ràng hơn ý nghĩa của các từ riêng lẻ.
Việc sử dụng thành ngữ có thể không phổ biến như tiếng lóng trong lời nói không chính thức. Tuy nhiên, người bản ngữ có thể sử dụng thành ngữ đôi khi và làm bạn bối rối.
Ví dụ, nếu bạn là người trong một cuộc họp và đồng nghiệp của bạn nói, “you can’t see the forest for the trees,”, bạn có thể bị nhầm lẫn. Cuộc trò chuyện của bạn không liên quan gì đến cây hay rừng!
Điều đó bởi vì cô ấy sử dụng một thành ngữ phổ biến. Bạn có thể nhìn thấy khu rừng dành cho cây, có nghĩa là bạn có thể tham gia vào các chi tiết của một vấn đề để hiểu toàn bộ tình hình. Có lẽ bạn chú ý quá nhiều đến các vấn đề tiểu tiết trong khi không xem xét các vấn đề lớn hơn như ngân sách hoặc thời hạn.
Muốn có thêm ví dụ? Tìm hiểu “100 Essential English idioms to sound more like a native speaker.”
100 thành ngữ tiếng Anh cần thiết này để nghe nói giống như người bản ngữ.
Bạn có biết rằng các bài hát tiếng Anh có đủ các thành ngữ? Vì vậy, hãy hat theo và tìm hiểu thêm một số thành ngữ!
Nó cũng hữu ích để giữ một cuốn nhật ký các thành ngữ bạn học và tương đương (có thể) của chúng trong ngôn ngữ của bạn. Điều này có thể làm cho họ đáng nhớ hơn. Bạn cũng có thể tra cứu thành ngữ trong nhật ký của mình nếu bạn nghe, nhưng quên ý nghĩa của nó.
Cuối cùng, đừng sợ sử dụng chúng! Bạn có thể không hiểu và nhớ ngay lần đầu tiên nhưng một người bản ngữ tốt bụng có thể giúp bạn sử dụng đúng, và bạn sẽ nhớ.
 Nó không dễ học nói  tiếng Anh như người bản ngữ. Trên thực tế, nó rất khó.
Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách hoàn thiện phát âm và luyện tập để có được một bài phát biểu tự nhiên.
Đừng để cho tiếng lóng và thành ngữ cản trở sự tiến bộ của bạn. Hãy xông vào.
Tìm hiểu một số bài phát biểu và bạn sẽ nói như người bản ngữ khi bạn ít mong đợi nhất.

Tác giả nữ tươi cười Gia sư tiếng Anh trực tuyến Hải Phòng

QuynhThuNguyen

 

Xin mời liên hệ với Mr. Lê Đại Phong 
Cơ sở Ngoại ngữ - Tin học 56/52 Nguyễn Công Trứ Lê Chân Hải Phòng.
Trực thuộc Trung tâm ngoại ngữ chuyên ngành khoa học Hải Phòng.

  

 Like the Wind English class

 đường dây nóng:            02253 501 664
    Số máy di động:              0971 386 608 
   Email -typhoon620@gmail.com
   Zalo – Typhoon - 0971386608

 

 

0971.386.608

google-site-verification: google6655b136807386f6.html